Tìm kiếm    
Sản phẩm mới
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Tư vấn bán hàng - 1
Tư vấn bán hàng - 2
Tư vấn bán hàng - 3
Hỗ trợ kỹ thuật - 1
Hỗ trợ kỹ thuật - 2

Thủ thuật máy tính

 • 7 website diệt virus miễn phí nhanh nhất

  Nếu bạn không chắc chắn về phần mềm diệt virus hiện có, hay đang sử dụng một máy tính không phải của mình, hoặc muốn kiểm tra một tập tin ứng dụng nào đó có bị mã độc hay không. Lúc này các dịch vụ quét virus trực tuyến vừa nhanh, sử dụng đơn giản với những phần mềm chính hãng chính là một giải pháp tiện lợi cho bạn khi máy tính có kết nối internet.

  Sau đây là 7 website hay giúp bạn giải quyết những vấn đề cấp bách trên, trong đó có 4 dịch vụ quét máy tính trực tuyến và 3 dịch vụ giúp kiểm tra độ an toàn của tập tin, ứng dụng.

  Quét Virus trực tuyến

  1.Quickscan.bitdefender

  Ngoài những sản phầm tin cậy trên máy tính, hãng bảo mật danh tiếng Bitdefender còn cung cấp cho người dùng một dịch vụ quét trực tuyến tại địa chỉ: http://quickscan.bitdefender.com/ . Được tích hợp cơ sở dữ liệu của Bitdefender về các loại virus, trojan hay malware công cụ này có khả năng quét toàn bộ máy tính của bạn chỉ trong vòng chưa đầy 60 giây mà không hề làm chậm máy.

  Đầu tiên khi bấm vào nút Start scan tại giao diện chính lúc này dịch vụ sẽ yêu cầu cài đặt một add-on cho Bitdefender, bạn chấp nhận cài đặt sau đó bấm tiếp vào Start scan để tiến hành quét.

  2.Pandasecurity

  Điểm hạn chế của http://www.pandasecurity.com là chỉ hỗ trợ 2 trình duyệt là Firefox và IE, nếu sử dụng Chrome bạn phải cài thêm một extenstion có tên là IE Tab Classic.

  Nhưng dịch vụ này lại cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn quét. Tại giao diện dịch vụ, bạn lựa chọn Quick scan nếu muốn quét nhanh hoặc kĩ hơn có thể chọn Full scan sau đó bấm vào Scan now. Tiếp theo bạn phải cài thêm add-on đối với Firefox và ActiveX Control với IE thì mới có thể tiến hành quét được.

  Ngoài ra bạn còn có thể có những lựa chọn khác bằng cách bấm vào Orther scan, tại đây sẽ gồm các mục như: Scan document (quét trong document), scan email (quét cho email), và scan others (quét các phần khác của máy).

  3.Housecall.trendmicro

  http://housecall.trendmicro.com/ hỗ trợ tất cả các trình duyệt. Dịch vụ này cung cấp cho bạn một ứng dụng nhỏ giống một chương trình diệt virus cơ bản, là HouseCall 32 bit hoặc 64 bit tùy theo phiên bản của hệ điều hành mà bạn đang dùng,. Sau khi khởi chạy ứng dụng sẽ tự động cập nhật dữ liệu, sau đó bạn bấm vào Scan now để tiến hành quét.

  Một điểm đặc biệt của dịch vụ này là sau khi quét được tập tin có dính mã độc, bạn còn có thêm tùy chọn là xóa chúng đi hoặc sửa chữa lại.

  4.F-secure

  Dịch vụ http://www.f-secure.com được chạy trên nền tảng của Java do đó muốn sử dụng máy tính phải được cài đặt java, nếu chưa có bạn vào trang chủ: http://java.com để download về máy.

  Tiếp theo tại trang chủ của F-secure, trong khung Run Onlines Scanner  Now bạn đánh dấu chọn trong mục I have read and accepted the license terms sau đó bấm Run check. Giao diện tiếp theo F-secure cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn quét bao gồm: Quicky scan, Full Scan, đặt biệt với tùy chọn My scan bạn còn có thể quét từng thư mục mà mình lựa chọn trong, hay chỉ quét các file zip, rar…

  Kiểm tra độ an toàn của tập tin

  1.Virscan.org

  http://virscan.org/ hỗ trợ bạn upload tập tin lên đến 20MB và được các hãng bảo mật danh tiếng nhất như: Kaspersky, Bitdefender, Symantec… thẩm định có an toàn hay không. Ngoài ra bạn còn có thể tải lên các tập tin zip, rar nhưng được giới hạn 20 file nén.

  Để sử dụng dịch vụ này rất đơn giản, tại giao chính bạn bấm vào Browse sau đó trỏ đường dẫn đến tập tin cần kiểm tra, tiếp theo bạn bấm Upload và chờ đợi quá trình tải và quét diễn ra.

  2.Virustotal

  Cũng giống như Virscan, http://www.virustotal.com/ cũng sử dụng cơ sở dữ liệu của nhiều hãng bảo mật danh tiếng với dung lượng upload giới hạn 20MB. Nhưng dịch vụ này có ưu điểm hơn là hỗ trợ thêm đường dẫn URL cho tập tin, và thậm chí là gởi email.

  3.virusscan.jotti

  Tại trang chủ: http://virusscan.jotti.org bạn tìm đường dẫn đến tập tin cần quét trong mục Browse tiếp theo bấm vào Submit file dịch vụ quét cho bạn. Sau khi kết thúc một bản đánh giá của các hãng bảo mật khác nhau sẽ hiện ra cho bạn tham khảo.

  Theo XHTT

Số 78 Phố Vọng, quận Đống Đa - TP Hà Nội

Thiết kế & Phát triển bởi ICT Group