Tìm kiếm    
Sản phẩm mới
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Tư vấn bán hàng - 1
Tư vấn bán hàng - 2
Tư vấn bán hàng - 3
Hỗ trợ kỹ thuật - 1
Hỗ trợ kỹ thuật - 2

Tin tức công nghệ

 • Google Chrome hỗ trợ xử lý nội dung trang web bằng card đồ họa

  Đại diện của Google mới đây cho biết, tính năng mới của trình duyệt web Google Chrome sẽ cho phép nhận sự hỗ trợ của card đồ họa để giúp xử lý các hình ảnh và nội dung được nhanh chóng hơn.

  Theo đó, với phiên bản mới nhất của Google Chrome cho phép sử dụng card màn hình để xử lý trực tiếp nội dung của website, giúp giảm sự quá tải của CPU, đồng thời nâng cao hiệu suất và tốc độ xử lý của trình duyệt web.

  Phần nổi bật nhất của tính năng mới, đó là không chỉ các nội dung 3D được hỗ trợ xử lý bởi card màn hình, mà một vài nội dung 2D cũng được hỗ trợ xử lý.

  “Vào thời điểm hiện tại, vẫn còn một số việc phải làm để cải thiện hệ thống xử lý đồ họa của Google Chrome” – Vangelis Kokkevis, kỹ sư phần mềm của Google cho hay.

  “Với tính năng mới này, quá trình xử lý đồ họa sẽ dựa trên một tiến trình mới, gọi là tiến trình GPU, được xử lý thông qua vi xử lý của card đồ họa, thay vì vi xử lý trung tâm (CPU) như trước đây” – Kokevis giải thích.

  Với công nghệ mới này, một phần của trang web, bao gồm văn bản và hình ảnh sẽ được xử lý bởi CPU, phần còn lại (flash, video, css…) sẽ được giao cho GPU.

  Bước cuối cùng, đó là sự pha trộn và kết hợp các lớp xử lý riêng biệt lại với nhau để tạo thành trang web hiển thị trên trình duyệt.

  Trong tương lai, nhóm phát triển của Google đang mong muốn đưa tất cả các quá trình xử lý từ CPU vào card đồ họa để giúp tăng thêm tốc độ xử lý và hiệu suất của Google Chrome.

  Được biết, tính năng này được Microsoft dự kiến đưa vào Internet Explore 9, tuy nhiên, Google đã nhanh tay hơn khi sử dụng trong phiên bản Google Chrome 7 vừa mới được ra mắt cách đây ít ngày.

  Bạn có thể download và thử nghiệm phiên bản đầu tiên của Google Chrome 7.0 (bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable) tại đây.

Số 78 Phố Vọng, quận Đống Đa - TP Hà Nội

Thiết kế & Phát triển bởi ICT Group